9+ nguồn thu nhập thụ động tốt nhất mọi lúc cho bất kỳ ai

Từ khóa “Thu nhập thụ động” luôn được rất nhiều người tìm kiếm trong mọi thời đại. Vậy thu nhập thụ động là gì? Liệu bạn có đang hiệu đúng nghĩa về thu nhập thụ động. Bài viết này, Đầu Tư Thụ Động sẽ chia sẻ về thu nhập thụ động là gì và các nguồn tạo thu nhập thụ động tốt nhất dành cho bất kỳ ai.

Tìm hiểu và chọn một công việc để tạo ra thu nhập thụ động là hoàn toàn đúng. Nhưng bạn phải hiểu thật rõ về ý nghĩa của thu nhập thụ động. Mời các bạn cũng xem qua bài viết này để tìm ra 10 nguồn thu nhập thụ động tốt nhất mọi lúc cho mọi người.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu Nhập Thụ Động nghe qua là bạn đã dễ dàng hình dung được ý nghĩa của nó. Nói một các đơn giản, thu nhập thụ động là việc bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi … bạn ngủ thậm chí bạn không làm gì.

Thu nhập thụ động là gì
Thu nhập thụ động là gì

Nghe như lời chào mời của những tên lừa đảo, đa cấp, không cần gì, bạn cũng kiếm được tiền tỉ. Thực chất việc kiếm thu nhập thụ động không hẳn chỉ đơn giản như vậy, bạn cũng cần có sự đầu tư thời gian và công sức nhất định.

Sau khi tạo ra sản phẩm, bạn có thể kiếm tiền kể cả khi đang ngủ, đang đọc sách, đang đi chơi từ những gì bạn đã đầu tư trước đó. Chắc hẳn, bạn đang cảm thấy hoang mang, làm sao có cách kiếm tiền một cách ổn định, thụ động như vậy phải không?

Trước tiên, chúng ta xem hiểu qua về khái niệm thu nhập chủ động. Đây là nguồn thu nhập bạn nhận được nhờ việc làm, lao động thường xuyên liên tục. Nếu bạn nghỉ làm, bạn bị trừ lương. Ví dụ: Bạn đi làm nhân viên văn phòng cho công ty.

Còn đối với thu nhập thụ động, bạn chỉ cần tạo ra sản phẩm, đầu tư phát triển và thời gian xây dựng ban đầu. Sau đó, ngay cả khi bạn không cần theo dõi quá nhiều, thu nhập vẫn có thể chảy vào túi bạn đều đặn. Ví dụ, bạn quay khóa học đăng tải bán trên Unica, Edumall…

Với những ai đang tìm kiếm một công việc không phụ thuộc thời gian, đem lại nguồn thu nhập, vốn thấp, các cách kiếm tiền từ thu nhập thụ động chính là lựa chọn hoàn hảo. Việc tạo ra bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, đầu tư, quảng cáo của bạn. Do vậy, tiền nhiều hay ít chắc chắn do bạn tự quyết định, tự làm chủ công việc do mình tạo ra.

Các nguồn tạo ra Thu Nhập Thụ Động

Bạn đã sẵn sàng đến với các cách kiếm tiền đầy tiềm năng và thụ động này chưa? Dưới đây là một số gợi ý để tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Những cách dưới đây được hầu hết mọi người áp dụng và thành công trong việc kiếm thêm tiền hằng tháng, cải thiện đời sống vật chất của chính mình và gia đình.

#1. Tạo tài khoản tiết kiệm

Đối với ai thích sự an toàn, chắn chắn thì đây là cách làm được nhiều người áp dụng hiện nay. Những người có tuổi cao cũng thường chọn phương pháp này để tạo thu nhập hàng tháng. Họ khó tiếp cận về máy tính, cũng không muốn học công nghệ, cách xây dựng website, viết ebook. Nếu bạn cũng vậy, đây chính là phương thức phù hợp với bạn.

Tạo tài khoản tiết kiệm
Tạo tài khoản tiết kiệm

Lãi suất của các ngân hàng hiện nay ở khoảng 0.8% – 1.2% tùy từng ngân hàng và từng giai đoạn. Một mức không cao nhưng nếu bạn có số vốn dư và nhiều, chưa biết để làm gì, đây là cách tạo thu nhập thụ động đáng để xem xét.

#2. Làm blog chia sẻ kiến thức

Nếu bạn là người đam mê việc viết lách và có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó. Hãy tận dụng để tạo nguồn thu nhập cho bản thân từ viết Blog. Viết blog chia sẻ những kiến thức chuyên ngành liên quan là cách được nhiều người trẻ áp dụng, kiếm tiền thụ động hiệu quả. Việc tạo blog hiện nay rất đơn giản, bạn không cần biết về lập trình cũng có thể tạo ra một website/blog cá nhân.

Blog chia sẻ kiến thức
Blog chia sẻ kiến thức

Bạn có thể chọn lĩnh vực mà bạn có kiến thức sâu rộng. Có thể là những kiến thức bạn đang học ở đại học, cao đẳng…. Bạn chia sẻ những bài viết về kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân về một câu hỏi nào đó.

Hãy hiểu rằng, rất nhiều người khác cũng quan tâm đến những vấn đề giống như bạn. Chia sẻ để giúp họ giải quyết, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Đồng thời tăng thêm thu nhập, tất cả đều có lợi đúng không nào?

Việc làm blog có thể tạo được nguồn tiền thông qua các cách sau:

 • Nhận quảng cáo trên website/blog của bạn
 • Nhận tài trợ từ những người yêu quý các bài viết của bạn
 • Áp dụng Affiliate Marketing để kinh doanh sản phẩm cho người khác
 • Đặt quảng cáo của Google trên website/blog của bạn

Việc thu được nhiều tiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng bài viết và giá trị bạn tạo ra. Bài viết do bạn xây dựng hữu ích, thu hút một lượng đọc giả nhất định, bạn có thể kiếm được thu nhập theo cách làm blog này.

Xem thêm: Top 10+ cách kiếm tiền tại nhà mà không phải ai cũng biết

#3. Làm kênh Youtube chia sẻ

Hiện nay, Youtube là một kênh video giải trí toàn cầu. Bất kỳ ai trong chúng ta đều xem video Youtube mỗi ngày. Ngoài ra, cứ 10 đứa trẻ thì có 3 đứa trẻ mong muốn trở thành Youtuber trong tương lai. Từ đó, chúng ta cũng có thể thấy sức hấp dẫn trong việc tạo kênh và kiếm thu nhập từ Youtube.

Làm kênh Youtube chia sẻ
Làm kênh Youtube chia sẻ

Với cách tạo ra thu nhập thụ động với Youtube, bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách:

 • Thu nhập từ lượng xem của các video
 • Nguồn tiền do Youtube chi trả
 • Các nhà tài trợ chi tiền cho sản phẩm của họ xuất hiện trong video của bạn
 • Áp dụng Affiliate Marketing – Chia sẻ các link sản phẩm tiếp thị liên kết

Làm Youtuber, bạn cũng cần phải xây dựng nội dung chất lượng, hấp dẫn, thu hút người xem. Khi đó, khả năng tạo ra thu nhập thụ động bạn từ Youtube ngày càng cao. Bên cạnh đó, bạn cần có một chút kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh, video, mốt chút về martketing để tối ưu video của bạn đến với nhiều người xem.

Youtube chi trả cho lượt xem ở một số quốc gia rất lớn, đây là một trong những loại hình đầu tư ban đầu 1 lần và thụ động mãi mãi. Ngoài ra, bạn có thể đặt quảng cáo của các nhãn hàng, người nổi tiếng trên video của bạn.

#4. Mua và phát triển app

Cuộc cách mạng 4.0 và công nghệ ngày càng phát triển đã khiến cho con người ngày càng quen thuộc với những chiếc smartphone. Các ứng dụng trên smartphone cũng được mọi người yêu thích sử dụng hơn về các mặt giải trí, học tập, tiện ích,…. Tất cả đều có thể được phát triển và gói gọn bởi các ứng dụng (App) hiện nay. Chính vì vậy, nhiều bạn đã chọn con đường phát triển App để tạo thu nhập thụ động.

Mua và phát triển app
Mua và phát triển app

Để bắt đầu thực hiện mua và phát triển app, bạn cần lên một vài kế hoạch cụ thể. Trước tiên, lĩnh vực bạn muốn tham gia và đối tượng khách hàng của bạn là gì? Bạn muốn chọn xây dựng app sức khỏe (làm đẹp, tập gyms…), app giải trí (game mobile) hay app mua hàng, gọi món?

Tiếp theo, bạn cần xác định được ứng dụng mình cung cấp sẽ miễn phí hay thu phí? Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn cần phân tích thật kỹ để đảm bảo giá trị mà khách hàng bạn sử dụng nhận được.

Sẽ nhiều bạn hỏi App miễn phí thì thu nhập từ đâu?? Tất nhiên đầu tiên sẽ là quảng cáo, bạn có thể đặt từ nhà cung cấp quảng cáo hoặc nhận đặt quảng cáo của riêng một nhãn hàng, dự án, cá nhân nào đó….

Việt Nam đang tiếp cận về lập trình và công nghệ khá mạnh mẽ. Nói chung, cách làm này là cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ Việt, tuy nhiên, chúng cũng tồn tại rất nhiều khó khăn thử thách ở phía trước. Nếu bạn đam mê, hãy cứ thử sức với mục tiêu đang đặt ra nhé.

#5. Tạo khóa học online

Bạn là một giáo viên hoặc là một người có khả năng truyền tải kiến thức đến người khác? Khả năng thuyết trình của bạn tốt, giúp người nghe nắm bắt được thông tin trong thời gian ngắn? Như vậy, ngoài việc bạn làm blog như ở mục 1, bạn có thể chọn phương án làm video khóa học online. Vốn “tự có” của bạn ở đây là kiến thức và khả năng diễn đạt, hãy chọn làm một giáo viên online để kêu gọi học viên.

Tạo khóa học online
Tạo khóa học online

Thành công của phương pháp này bạn cũng có thể thấy rõ ràng trong vài năm gần đây. Khi các trang website về học thuật online lớn như Unica, Edumall… bùng nổ. Đã rất nhiều giáo viên kiếm tiền từ online nhiều gấp trăm, ngàn lần so với việc đứng trên bục giảng.

Ưu điểm của việc xây dựng khóa học online:

 • Bạn chỉ tốn thời gian công sức xây dựng điều chỉnh bài giảng trong thời gian đầu.
 • Kiến thức này sẽ tồn tại mãi mãi trên các website học thuật.
 • Không phải quản lý học sinh, học viên như ở giảng đường.
 • Nguồn thu nhập sử tự động gia tăng khi có học viên đăng ký học.

Hiện nay, rất nhiều trung tâm gia sư đang thực hiện cung cấp khóa học bài giảng theo dạng này. Bạn cũng đã từng học sư phạm hoặc có khả năng diễn đạt về một lĩnh vực nào đó. Cách này sẽ thực sự hiệu quả và mang lại kết quả tốt cho bạn.

Như vậy, không tốn quá nhiều thời gian hằng ngày, bạn vẫn có thể tạo thêm thu nhập cho bản thân. Đồng thời, bạn cũng có thể ổn luyện, cập nhật, chia sẻ về những mảng kiến thức thế mạnh của mình.

#6. Tạo trang thành viên – Membership

Đây có thể là khái niệm khiến bạn cảm thấy xa lạ và mới mẻ nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu các nguồn thu nhập thụ động. Dù vậy, cách kiếm tiền này đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu và nhiều người từ khi công nghệ chưa phát triển áp dụng để tạo thu nhập ổn định.

Tạo trang thành viên - Membership
Tạo trang thành viên – Membership

Bạn có thể hiểu là việc xây dụng một cộng đồng cho phép người tham gia chia sẻ dịch vụ, sản phẩm của họ. Khi tham gia, họ sẽ phải trả phí để gia nhập vào nhóm của bạn. Để khiến cho người khác muốn tham gia trang Membership do bạn cần đáp ứng được các yếu tố: Cung cấp thông tin bổ ích, nội dung xây dựng rõ ràng, chủ đề nhận được sự quan tâm của một nhóm người nhất định,…

Một nhóm đáp ứng được như vậy, thành viên tham gia sẵn sàng bỏ tiền để gia nhập vào cộng đồng do bạn tạo ra. Từ đó, thành viên nhận được kiến thức, giải trí, tin tức theo mục tiêu ban đầu họ mong muốn tham gia nhóm. Một số lĩnh vực các nhóm Membership hiện nay đang xây dựng và hoạt động như: tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật, đào tạo marketing online,…

Để xây dựng một trang MemberShip, bạn có thể dựa vào các công cụ hỗ trợ như aMember.com, ProfitsTheme, OptimizePress.com,… Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tạo trang từ miễn phí tới trả phí. Tùy vào mục đích, định hướng và khả năng để bạn có thể tạo ra một trang MemberShip phù hợp.

Hiện nay, Facebook ngày càng phổ biến, bạn cũng có thể thấy nhiều người tạo nhóm Membership cho chính mình. Tuy nhiên, cách làm này có nhiều nhược điểm, việc tăng thu nhập không thực sự hiệu quả. Nhưng nếu muốn, bạn có thể tìm hiểu để tham khảo thêm về cách thức tăng thu nhập thụ động.

Có thể bạn chưa biết: MMO là gì?

#7. Thuê bất động sản rồi cho thuê

Phương thức tạo nguồn thu nhập thụ động này phù hợp với những ai có khoản tiền nhàn rỗi vừa phải nhưng chưa biết kinh doanh gì. Rất nhiều người đầu tư bất động sản và không dùng tới. Bạn có thể tận dụng điều này, thuê lại các bất động sản đó. Và sửa chữa, trang trí sau đó cho thuê lại thành những căn phòng nhỏ khác cho sinh viên, công nhân…

Thuê bất động sản rồi cho thuê
Thuê bất động sản rồi cho thuê

Điều này khiến bạn kiếm được một khoản thu nhập vừa phải mỗi tháng từ một bất động sản. Dần dần khi đã trôi chảy, bạn có thể phát triển thêm nhiều bất động sản khác ở khu vực khác. Từ đó bạn có thể tự chủ thành một ông chủ “bất động sản” ổn định.

Hãy cố gắng chi phí sửa chữa, trang trí đẹp đẽ phù hợp với đối tượng mà bạn hướng tới. Sau đó, hàng tháng chỉ cần đến lấy tiền phòng của từng cá nhân theo lịch hẹn.

#8. Đầu tư vào cổ phiếu, ngoại hối

Để bắt đầu với phương pháp kiếm tiền thụ động này, bạn cần phải có một chút kiến thức lĩnh vực này. Trước khi bắt đầu, bạn hãy tham khảo một chút về thị trường. Sau khi sẵn sàng, có thể chọn lấy một loại thị trường, một loại tài sản để đầu tư.

Đầu tư vào cổ phiếu, ngoại hối
Đầu tư vào cổ phiếu, ngoại hối

Thu nhập thụ động từ kênh đầu tư này cũng rất đáng để bạn xem xét. Tùy thuộc vào khả năng và kiến thức, mỗi cá nhân có thể kiếm được từ vài trăm đô cho đến vài ngàn đô mỗi tháng.

Thu nhập càng nhiều cũng đồng nghĩa rủi ro rất cao. Do vậy, nếu chưa thực sự hiểu biết về chúng, bạn không nên liều lĩnh bắt đầu với phương pháp đầu tư này.

#9. Tham gia các dự án đầu tư tài chính

Các dự án đầu tư tài chính ở Việt Nam trong những năm gần đây đang được nhiều người tìm kiếm tăng vọt. Nhưng càng ngày, khái niệm đầu tư theo phương pháp này bị biến tướng đi rất nhiều. Nhiều người hiện nay nghe đến đều nghĩ đến đa cấp, lừa đảo.

Dự án tài chính đang đầu tư
Dự án tài chính đang đầu tư

Thực tế, các dự án tài chính ở các nước phát triển vẫn hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ. Những người tham gia vào có thể đầu tư hoặc làm môi giới cho dự án. Những người này được trả hoa hồng theo tỉ lệ tương ứng theo từng dự án.

Trước khi bắt đầu đầu tư, bạn cần kiểm tra chất lượng dự án, nguồn gốc xuất xứ, đánh giá của cộng đồng. Đầu Tư Thụ Động cũng là một blog chia sẻ và đánh giá các dự án đầu tư tài chính. Bạn có thể tham khảo một số dự án tài chính ổn định mà chính đội nhóm mình đang đầu tư.

Lời kết

Bạn cần xác định, thu nhập thụ động chỉ là một khoản thu nhập kiếm thêm, tăng thêm tiền nhận được cho bản thân mỗi tháng. Để không chịu áp lực từ các khoản chi phí và tiền hàng tháng, bạn cần có một nghề lao động chính trước. Sau giờ lao động chính, về nhà có thể bắt đầu với các công việc kiếm thu nhập thụ động.

Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian và thoải mái từ việc kiếm tiền thêm này. Công việc được xây dựng dựa trên sự thoải mái sẽ khiến bạn tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất.

Để kiếm tiền từ thu nhập thụ động, chúng ta cần chú trọng đến nhiều yếu tố. Do đó, muốn đạt được một nguồn thu hiệu quả, hãy bắt đầu xây dựng bản thân ngay từ bây giờ, khi đó, bạn sẽ nhận được thu nhập khiến chính mình phải bất ngờ.

Logo Đầu Tư Thụ Động


Về tác giả

Đầu Tư Thụ Động

Forex, Cryptocurrency, Investing...

Tôi bắt đầu với thị trường tài chính vào năm 2015. Khi bắt đầu tôi cũng như bạn. Tìm hiểu rất nhiều để kiếm tiền. Vậy nên tôi lập ra website này để giúp các bạn. Tôi không chắc chắn sẽ mang một lợi nhuận siêu khủng trong khoảng thời gian ngắn nhưng đảm bảo các bạn sẽ có thu nhập thụ động ổn định hàng ngày. Xem ngay

Về tác giả

CÔNG ĐẠT

Tự do, đầu tự và bất động sản

Tôi bắt đầu với thị trường tài chính vào năm 2015. Khi bắt đầu tôi cũng như bạn. Tìm hiểu rất nhiều để kiếm tiền. Vậy nên tôi lập ra website này để giúp các bạn. Tôi không chắc chắn sẽ mang một lợi nhuận siêu khủng trong khoảng thời gian ngắn nhưng đảm bảo các bạn sẽ có thu nhập thụ động ổn định hàng ngày. Xem ngay

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bình luận bài viếtx
()
x